Sự cần thiết của máy sấy hydro

Vai trò của máy sấy hydro

Do các vấn đề về khí nhà kính do sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch và biến đổi khí hậu, chẳng hạn như carbon dioxide, mối quan tâm và nhu cầu đối với các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường đang dần tăng lên. Do đó, hydro đang được chú ý nhiều hơn như một nguồn năng lượng mới để thay thế nhiên liệu hóa thạch. Hydrogen là nguồn cuối cùng thân thiện với môi trường và nó là nguồn tài nguyên sạch và vô tận không tạo ra sản phẩm phụ nào ngoài nước. Gần đây, lĩnh vực sử dụng đã được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Khi sự chú ý đến hydro ngày càng tăng như một nguồn năng lượng thay thế, thì mối quan tâm đến cách sản xuất nó cũng tăng theo. Phương pháp sản xuất hydro được sử dụng phổ biến nhất là sử dụng hydro phi sinh học bằng cách tách khí hỗn hợp hydro được tạo ra trong quá trình hóa dầu và một phương pháp khác là tinh chế, tức là sản xuất hydro bằng cách phân hủy khí tự nhiên thành nhiệt độ cao, cao. -áp suất hơi nước. Phương pháp tinh chế sản xuất hydro là phương pháp phổ biến nhất và có ưu điểm là có thể sản xuất hydro với giá rẻ. Cuối cùng, có một phương pháp thủy phân, đó là thu được hydro bằng cách điện phân nước.

Do độ tinh khiết của hydro có tác động đáng kể đến hiệu suất của pin nhiên liệu nên các kỹ thuật tinh chế để thu được hydro có độ tinh khiết cao là rất quan trọng. Máy sấy hydro là thiết bị sử dụng Pd (Palladium) và chất hấp phụ để tinh chế hydro bằng cách loại bỏ oxy có trong hydro ở dạng lỏng.

Ứng dụng của khí Hydro

Di chuyển đến Cộng đồng Hydro

Có nhiều nghiên cứu và phát triển khác nhau về năng lượng thay thế trên khắp thế giới, và trung tâm của tất cả là hydro. Nhiều quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản, đang rất nỗ lực tập trung vào nền kinh tế hydro và chuyển sang xã hội lấy Hydrogen làm trung tâm.

Việc sản xuất hydro và chất lượng của nó là những yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang xã hội hydro này. Cần có các biện pháp để tăng sản xuất hydro, giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng của khí hydro được sản xuất.
Để cải thiện chất lượng khí hydro được sản xuất, GSA đang chuẩn bị gia nhập xã hội hydro thông qua việc liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác nhau bao gồm cả máy sấy khí hydro.

Các chức năng và hoạt động của máy sấy hydro

Nguyên tắc của máy sấy hydro

Máy sấy hydro là một thiết bị làm cho hydro phản ứng với oxy (O2) và loại bỏ nước được tạo ra bằng cách hấp phụ nó bằng chất hấp phụ trong tháp hấp phụ. Khí hydro được cung cấp được làm nóng đến khoảng 100ºC trong bộ làm lạnh sơ bộ để giúp khí này dễ dàng phản ứng trong tháp xúc tác, sau đó đi vào tháp xúc tác, nơi palađi được nạp. Trong tháp xúc tác, nước được tạo ra từ phản ứng hóa học của hydro và oxy. Nước sinh ra được làm lạnh trong bộ làm lạnh sơ bộ bằng khí hydro để dễ dàng hấp phụ và đi vào tháp hấp phụ. Nước sinh ra trong quá trình làm mát ở bộ làm mát sơ bộ được thải ra bên ngoài.

Hai tháp hấp phụ thay phiên nhau trong quá trình làm khô để loại bỏ nước. Quá trình gia nhiệt sử dụng bộ gia nhiệt tái sinh và bộ làm mát tái sinh để làm nóng chất hấp phụ bằng cách đốt nóng chất hấp phụ bằng hydro để tách và làm mát chất hấp phụ. Khi hoàn thành quá trình tái sinh gia nhiệt, quá trình tái sinh được thực hiện để giảm nhiệt độ của chất hấp phụ đã được khử nước và hoạt động của thiết bị gia nhiệt tái sinh dừng lại.

Sau khi tái sinh chất hấp phụ, hoạt động của hai tháp hấp phụ được chuyển đổi; vì vậy tháp hấp phụ đã thực hiện quá trình hấp phụ bắt đầu tái sinh và tháp hấp phụ đã hoàn thành quá trình tái sinh bắt đầu hấp phụ.

Di chuyển đến cộng đồng hydro

 • Tinh chế hydro được sản xuất bởi hydro PSA
 • Tinh chế hydro được sản xuất bằng cách lắp đặt thủy điện
 • Tinh chế khí hydro bằng cách lắp đặt tại chỗ tại đường cung cấp hydro
 • Sự cần thiết của chất làm mát và cung cấp hơi nước nóng
 • Thiết kế thay thế cho lò sưởi điện chống cháy nổ thay vì hơi nước nóng

Đặc điểm của máy sấy hydro GSA

Máy sấy H2 100Nm3/giờ

 • Có sẵn máy sưởi điện chống cháy nổ được thiết kế đặc biệt Hệ thống có thể cấu hình mà không cần cung cấp hơi nước cho bộ sấy sơ bộ và lò sưởi tái tạo.
 • Công tắc cấp năm bước giúp xả nước trơn tru và ngăn ngừa rò rỉ hydro do hỏng hóc.
 • Hiệu suất hoạt động cao với van và dụng cụ đáng tin cậy
 • Sử dụng chất hấp phụ và chất xúc tác chất lượng cao
 • Kiểm soát hệ thống chính xác cho các thiết bị khác nhau như van điều khiển và đồng hồ đo lưu lượng
 • Bố cục mã thiết kế khác nhau – KS / ASME / GOST / DOSH, v.v.
 • Ứng dụng trao đổi nhiệt hiệu quả cao trên bộ làm mát trước và bộ làm mát tái sinh
 • Có thể thiết kế nhiều thông số kỹ thuật dựa trên nhu cầu của người dùng

Cấu hình hệ thống của máy sấy hydro

Màn hình cấu hình HMI

 1. MÀN HÌNH CHÍNH: Kiểm tra tiến độ của quá trình sấy khô/làm nóng/làm mát đường quy trình của máy sấy H2, cũng như tốc độ dòng chảy, nhiệt độ, áp suất, v.v.
 2. SYSTEM START/STOP SWITCH: Công tắc vận hành/dừng máy sấy H2
 3. CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG/THỦ CÔNG : Công tắc lựa chọn Vận hành Tự động/Thủ công ① AUTO : Quá trình vận hành tự động theo trình tự. ② MANUAL : Phương pháp vận hành của từng quy trình thủ công (4) Mỗi lần nhấn nút QUY TRÌNH TIẾP THEO, quy trình được thực hiện từng bước một.
 4. Nút xử lý thủ công
 5. Các mục menu