Máy sấy khí H2 của GSA được tùy chỉnh kỹ thuật và có độ tin cậy và hiệu suất cao

GSA có nhiều loại máy tạo khí và máy lọc

Do các vấn đề về khí nhà kính như carbon dioxide do tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu hóa thạch và biến đổi khí hậu, đã có sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Do đó, hydro đã thu hút sự chú ý như một nguồn năng lượng mới thay thế nhiên liệu hóa thạch. Là một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường tối ưu, hydro là một nguồn tài nguyên sạch không giới hạn, không tạo ra bất kỳ sản phẩm phụ nào ngoài nước. Gần đây, loại khí tự nhiên này đã trở nên đa dạng hơn về các ứng dụng bao gồm cả phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Khi hydro thu hút nhiều sự chú ý hơn như một nguồn năng lượng thay thế, thì mối quan tâm của mọi người về cách sản xuất hydro cũng tăng lên. Phương pháp sản xuất hydro phổ biến nhất là sử dụng hydro sản phẩm phụ thông qua việc tách các khí hỗn hợp hydro được tạo ra trong quá trình hóa dầu. Ngoài ra, có một cách để cải tạo khí tự nhiên được tạo ra thông qua quá trình phân hủy thành hơi ở nhiệt độ cao/áp suất cao. Cải cách khí tự nhiên là phương pháp phổ biến nhất cho phép sản xuất hydro với giá thấp. Cuối cùng, có một phương pháp điện phân cho phép thu được hydro thông qua quá trình điện phân nước.

Vì độ tinh khiết của hydro có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất như pin nhiên liệu, nên công nghệ tinh chế là rất quan trọng để thu được hydro có độ tinh khiết cao.
Máy sấy hydro là một hệ thống được thiết kế để tinh chế hydro bằng cách loại bỏ oxy trong thế hệ hydro, sử dụng chất xúc tác và chất hấp phụ palladi (Pd).

Nhà ở

Thắp sáng

Sưởi ấm

Ngành công nghiệp

Chất bán dẫn

Thiết bị điện tử

Xử lý nhiệt

Nhiên liệu

Sản xuất kim loại

Làm mát

Nhà máy điện

Hóa chất

Vận chuyển

Phương tiện

Bus

Tàu

Máy bay phản lực

Đã có rất nhiều R&D về năng lượng thay thế trên toàn cầu và hydro đã chiếm vị trí trung tâm. Rất nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản cũng như Hàn Quốc đã không ngừng nỗ lực để tiếp quản nền kinh tế hydro trước và chuyển sang một xã hội hydro.

Trong quá trình chuyển đổi sang xã hội H2 như vậy, việc sản xuất và chất lượng hydro là rất quan trọng. Cần có kế hoạch tăng cường sản xuất hydro với giá thấp hơn và nâng cao chất lượng khí hydro.

GSA đang chuẩn bị cho một xã hội hydro thông qua việc tiếp tục R&D trên các sản phẩm đa dạng bao gồm máy sấy H2 để cải thiện chất lượng hydro.

 

Cơ chế hoạt động

Máy sấy H2 là thiết bị được thiết kế để hấp thụ và loại bỏ nước thông qua phản ứng hydro-oxy, sử dụng chất hút ẩm trong chất hấp thụ. Hydro được làm nóng đến khoảng 100℃ để dễ dàng phản ứng trong thiết bị gia nhiệt sơ bộ và khí hydro được làm nóng chảy vào tháp xúc tác chứa đầy palađi. Trong tháp xúc tác, nước được tạo ra thông qua phản ứng hydro-oxy. Nước này được làm lạnh và bay vào tháp hấp thụ để dễ dàng hấp phụ với hydro ở bộ làm lạnh sơ bộ.
Nước được tạo ra trong khi làm mát trong bộ làm mát sơ bộ được xả ra ngoài.

Hai tháp hấp thụ loại bỏ nước bằng cách thay phiên nhau. Trong khi một tháp hấp thụ đang thực hiện quá trình làm khô thì tháp còn lại tham gia vào quá trình tái sinh để loại bỏ lượng nước đã hấp thụ.

Quá trình tái sinh được thiết kế để loại bỏ nước hấp thụ trong chất hút ẩm được chia thành các quá trình làm nóng và làm mát. Trong quá trình gia nhiệt, chất hút ẩm được tái sinh trong khi loại bỏ và làm mát độ ẩm được hấp phụ bằng cách làm nóng chất hút ẩm, sử dụng hydro được làm nóng bởi bộ gia nhiệt tái sinh và bộ làm mát tái sinh. Sau khi quá trình tái sinh nhiệt hoàn tất, quá trình làm mát nhằm mục đích giảm nhiệt độ của chất hút ẩm khô được bắt đầu. Sau đó, bộ gia nhiệt tái sinh dừng lại.

Nếu quá trình tái sinh chất hút ẩm được thực hiện, hai tháp hấp thụ sẽ được chuyển đổi. Khi đó, trong tháp nơi diễn ra quá trình hấp phụ, quá trình tái sinh được thực hiện. Trong tháp nơi quá trình tái sinh như vậy được hoàn thành, quá trình hấp thụ được thực hiện.

Ứng dụng và cài đặt máy sấy H2

 • Tinh chế hydro được tạo ra trong hydro PSA
 • Tinh chế hydro được sản xuất thông qua hệ thống điện phân
 • Làm sạch hydro bằng cách lắp đặt hệ thống trong đường cung cấp hydro
 • Yêu cầu cung cấp nước làm mát và hơi nước nóng
 • Có khả năng thiết kế lò sưởi chống cháy nổ thay cho hơi nước nóng

Đặc trưng

 • Lò sưởi chống cháy nổ được thiết kế đặc biệt được sử dụng;
  có thể xây dựng hệ thống mà không cần hơi nước được sử dụng trong bộ gia nhiệt sơ bộ và bộ gia nhiệt tái sinh
 • Công tắc cấp 5 bước được sử dụng; nước thoát ra ngoài trơn tru và ngăn ngừa rò rỉ hydro do hỏng hóc
 • Hiệu suất vận hành tuyệt vời với van và đồng hồ đo đáng tin cậy
  Chất hút ẩm và chất xúc tác chất lượng cao được sử dụng
 • Kiểm soát hệ thống chính xác thông qua các dụng cụ đo lường đa dạng như van điều khiển và đồng hồ đo lưu lượng
 • Mã thiết kế đa dạng: KS, ASME, GOST, DOSH,..
 • Bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao được áp dụng cho cả bộ làm mát sơ bộ và bộ làm mát tái sinh
 • Có thể thiết kế theo các thông số kỹ thuật đa dạng theo nhu cầu của người dùng

máy sấy khí GSA

Thiết bị GAS

Hệ thống PSA N2 Hệ thống O2 PSA, VSA Máy sấy khí H2 Thiết bị gas khác Liên hệ Vị trí

0919 29 09 88